เมื่อ Game of Thrones เดินทางมาถึงจุดจบ แล้วคอซีรี่ย์จะทำอย่างไรต่อไปดีละ?

เมื่อซีรี่ย์ยอดฮิตอย่าง Game of Thrones ที่ไม่ว่าใครก็ต้องติดตามใกล้จะถึงตอนอวสาน fav forward เลยอยากช่วย คอซีรี่ย์ต้องเร่งมือ ค้นหาซีรี่ย์เรื่องใหม่มาแทนที่ เผื่ออาจจะเจอซีรี่ย์เรื่องใหม่ในดวงใจก็เป็นได้

ตอนนี้ซี่รี่ย์ยอดฮิต Game Of Thrones กำลังจะเดินทางมาถึงบทสรุป ทำเอาแฟนหลายคนเคว้งกันเลยว่าหลังจากนี้เราจะดูเรื่องอะไรต่อไปดี ซีรี่ย์ดังๆ เช่น The walking dead, Orange is the new black หรือ Hannibal ก็ดูไปจนหมดแล้ว วันนี้ fav forward เลยจะมาแนะนำซีรี่ย์คุณภาพของเมืองนอกกัน เผื่อใครจะสนใจอยากจะลองดูกันในวันว่างๆ


The Man In The High Castle

เป็นเรื่องราวสมมุติที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ชัยชนะนั้นกลับตกเป็นของฝ่ายนาซีและญี่ปุ่น ฮิตเลอร์ยังคงมีชีวิตอยู่ โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นในช่วงปี 1996 ณ ประเทศอเมริกา ที่ได้ถูกแบ่งการปกครองออกเป็นสองฝ่ายระหว่างญี่ปุ่นและเยรมัน เป็นซีรี่ย์นี้ของ Amazon และถูกปล่อยออกมาแล้วถึงสองซีซั่นด้วยกัน โดยซีซั่นแรกได้ปล่อยออกมาในช่วงเดือนมกราคม 2015Fresh Of The Boat

เป็นซีรี่ย์ตลกคอมมาดี้ ที่เล่าเรื่องราวชีวิตของครอบครัว Asian American ของ เอดดี้ ฮวัง เชฟชื่อดังในขณะที่เขายังเป็นเด็ก โดยครอบครัวนี้ได้ย้าย จากไชน่าทาวที่วอชิงตันดีซี มาอยู่ที่ออแลนโด้ในรัฐฟอลิดาในปี1995  ได้เล่าเรื่องราวความแตกต่างและการได้รับการยอมรับของวัฒธรรมของคนเอเชียในอเมริกา Fresh of the boat ถือว่าเป็นซีรี่ย์ประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นซีรี่ย์คอมมาดี้เรื่องแรกที่ออนแอร์ช่วงเวลาไพรม์ไทม์โดยใช้ตัวละครหลักเป็นคนเอเชียทั้งหมด ซึ่งฉายโดยช่อง ABC ปัจจุบันมีไปแล้ว 4 ซีซั่นด้วยกันThe Crown

เบื้องหลังชีวิตของราชวงค์อังกฤษจะเป็นอย่างไร ในยุคของควีนอลิซาเบธที่สอง ถ้าอยากรู้ต้องดูเรื่องนี้ เพราะเขาได้เล่าชีวิตเบื้องหลังของควีนเอาไว้ ทั้งในด้านการเมือง ชีวิตรัก และ ชีวิตครอบครัว โดยเริ่มเรื่องในช่วงท้ายยุคการปกครองของคิงจอร์จ VI ที่เป็นพระบิดาของควีนอลิซาเบธที่สองนั่นเอง เป็นซีรี่ย์ที่ใช้นักแสดงคุณภาพ เพราะเหมือนทั้งหน้าตา ท่าทาง หรือแม้แต่สำเนียงการพูด ล่าสุดเมื่อวันที่  8 มกราคม 2017 Claire Foy ซึ่งได้รับบทควีนอลิซาเบธที่สองในเรื่อง ได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 74 (74th Golden Globe Awards) ในบทนี้ได้วย จะเหมือนแค่ไหนนั้นต้องไปลองดูกันเองผ่านทาง Netflix 


Victoria

ยังคงอยู่กันที่เบื้องหลังของราชวงค์อังกฤษ โดยครั้งนี้จะมาติดตามเบื่องหลังชีวิตของควีนวิคตอเรียที่ยิ่งใหญ่ ที่ต้องขึ้นบัลลังตั้งโดยไม่ได้คาดหมายตั้งแต่แต่อายุเพียงแค่18ปีเท่านั้น ควีนวิคตอเรียต้องต่อสู้กับผู้คนที่พร้อมจะใช้ประโยชน์จากบัลลังค์รวมถึงคำพูดท้าทายในความสามารถของเธอ โดยซีรี่ย์นั่นได้เท้าความมาจากเรื่องราวในไดอารี่ย์ส่วนพระองค์ของควีนเอง ซึ่งได้เขียนเล่าเอาไว้อธิบายทั้งเหตุการณ์และความรู้สึก  ซีรี่ย์ได้เริ่มฉากตั้งแต่ 28 สิงหาคม  2016 ปัจจุบันมีทั้งหมดสองซีซั่น


 

Bates Motel

ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังขาวดำในตำนานแห่งในปี 1960 เรื่อง “Psycho” โดยจะเล่าเรื่องราวก่อนที่หนังเรื่อง Psycho จะเกิดขึ้น อธิบายปมต่างๆของ Norman Bates เจ้าจองโรงแรม Bates Motel ก่อนที่จะกลายมาเป็นฆาตกรโรคจิตนั้นเอง ดีไม่ดีไม่รุ้แต่เขาถึงกับได้รางวัล People’s Choice Awards ในฐานะซีรี่ย์ยอดฮิตและนักแสดงยองฮิต ซึ่งหนึ่งในนักแสดงนำก็คือ Freddie Highmore ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับบท ชาร์ลีในเรื่อง Charlie and the chocolate factory ในสมัยยังวัยเยาว์The 100

เมื่อความเจริญและวัฒนธรรมบนโลกนี้ได้โลกทำลายจนหมดลิ้นด้วยระเบิดนิวเคลีย โลกได้เจื่อปนกับกัมตภาพรังสีร้ายแรง ผู้คนที่เหลืออยู่ต้องอพยพและหนีไปอยู่ในสถานีอวกาศนอกโลก เมื่อเวลาผ่านไป 97 ปี ที่อยู่อาศัยและทรัพยากรที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตเริ่มไม่เพียงที่จะรองรับประชากรที่เพิ่มมากขึ้น รัฐบาลจึงจำเป็นต้องส่งนักโทษประหารชีวิตจำนวน 100 คน ลงไปสำรวจพื้นที่และความเป็นไปได้ที่มนุษย์จะกลับมาอาศัยอยู่บนพื้นโลกอีกครั้ง ตอนนี้ซีรี่ย์ได้เดินทางมาถึงซีซั่นที่สี่ และกำลังจะปล่อยซีซั่นที่ห้าออกมา โดยในปี 2015 the 100 ได้คว้ารางวัลซีรี่ย์Sci-fi ยอดเยี่ยมในรายการ IGN Summer Movie Awards

About the author